Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

Jeni Stepanek Larry Lindner

Số trang

432 trang

Giá bìa

135.000 đồng Ưu đãi đặc biệt

Sứ Giả Yêu Thương – Di sản của Mattie Stepanek

Câu chuyện cảm động về một cậu bé với phẩm chất tốt đẹp đã chạm đến hàng triệu trái tim, và đấu tranh không ngừng nghỉ vì hòa bình. Di sản của cậu sẽ tiếp tục được lan tỏa khắp thế giới cho đến hôm nay và mai sau.

Oprah Winfrey đã gọi Mattie Stepanek là “niềm cảm hứng”; nhà thơ Mỹ Maya Angelou tài ba cảm thấy rất tâm đầu ý hợp với thi sĩ trẻ này; và Tổng thống Jimmy Carter đã miêu tả cậu bé là “con người xuất chúng nhất mà ông từng biết”. Giờ đây, cả thế giới sẽ có dịp thấu hiểu cuộc đời của một nhà thơ, một sứ giả hòa bình, và một triết gia.

Cậu bé ấy – tuổi nhỏ, vóc người mảnh khảnh, phải đối mặt với nhiều thử thách về sức khỏe thể chất – vẫn dám nói với đời rằng, “Dù đời có ép uổng, làm tổn thương và đe dọa tôi đến mức nào, tôi vẫn sống trọn vẹn với đời. Tôi sẽ tìm được cảm giác bình an trong cơn bạo bệnh. Tôi sẽ tìm được niềm vui trong tận cùng đớn đau. Tên tôi là Mattie Stepanek và tôi sẽ là sứ giả yêu thương.” Mattie Stepanek không lớn lên như cỏ dại; cháu vươn lên như một thân cây với gốc rễ vững vàng bám sâu vào lòng đất.

Jeni Stepanek – người đã chứng kiến các con mình chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, chứng kiến con trai mình, nhà thơ bé nhỏ, dũng cảm chiến đấu từng ngày để được sống, để được thấy ánh mặt trời, và bản thân chị cũng đang mang trong người căn bệnh tương tự – chính là gốc rễ của niềm khao khát sống ấy. Chị như thân cây bám chặt vào đất. Chị truyền cho các con mình sức mạnh; chị nuôi dưỡng và là tấm gương để con trai, nhà thơ nhỏ tuổi, noi theo. Và giờ đây, chị mang đến cho chúng ta tác phẩm Sứ Giả Yêu Thương: Di Sản của Mattie J.T. Stepanek và Những Khúc Tâm Ca.

Trong Sứ Giả Yêu Thương, Jeni Stepanek chia sẻ những tình tiết cảm động và riêng tư về cuộc đời của Mattie. Khi Mattie chào đời với một chứng bệnh loạn dưỡng cơ hiếm gặp, người ta khuyên Jeni nên đưa con vào viện chăm sóc trẻ em và “đợi chuyện gì đến sẽ đến”. Thế nhưng, Jeni đã nuôi nấng một đứa trẻ sau này đã biến những khó khăn trắc trở trên đường đời thành thông điệp của hòa bình và hy vọng. Mặc dù phải đương đầu với hoàn cảnh bản thân bị bệnh nặng, mẹ tật nguyền, bố mẹ ly hôn, anh chị mất sớm, nhưng Mattie chưa bao giờ nản lòng nhụt chí.

Bạn đã từng đăng ký email của mình với TGM chưa?

 • “Đây là tác phẩm tưởng nhớ một trong những con người truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất tôi từng được biết. Nếu bạn không cảm nhận được gì sau khi đọc xong quyển sách cực kỳ hay này, thì bạn cần xem lại trái tim mình.

  Larry King
 • “Điều làm cho tác phẩm này trở nên thật đặc biệt đó là nó vén tấm màn bí mật về cuộc đời của một đứa trẻ thích chạy nhảy, bơi lội (và đạt cả huyền đai môn võ Hapkido) nhưng lại mắc căn bệnh hiểm nghèo khiến cậu bé không còn kiểm soát được chính cơ thể mình, cơ bắp lúc nào cũng vặn xoắn và gồng cứng, mấy đầu ngón tay rỉ máu và toàn thân không tiếp nhận lượng ô-xy cần thiết.

  Nội dung tác phẩm kể về ý chí kiên cường của Mattie khi đối diện với nghịch cảnh gần như trong suốt cả đời… Ở nhiều góc độ, Mattie vẫn là một đứa trẻ như bao đứa trẻ khác, dù cháu luôn mang theo triết lý sống sâu sắc, vốn già hơn tuổi của cháu rất nhiều.”

  California Literary Review
 • Sứ Giả Yêu Thương là cách Jeni chia sẻ lại cuộc đời phi thường của Mattie… Tác phẩm không chỉ là câu chuyện khiến ta thấy ấm lòng mà còn là lời kêu gọi mọi người hãy đi tìm con đường sứ mệnh của riêng mình. Những thành tựu của Mattie hẳn sẽ vô cùng vĩ đại nếu cậu bé khỏe mạnh và sống thêm nhiều năm nữa. Nhưng nó lại trở nên cực kỳ truyền cảm hứng khi đi cùng với căn bệnh vô phương cứu chữa và cuộc đời ngắn ngủi 14 năm của cậu bé.

  Câu chuyện rất xúc động, và bạn nên để sẵn một hộp khăn giấy ở ngay kế bên… Câu chuyện này phù hợp cho cả người lớn lẫn các bạn thiếu niên. Nó có thể thay đổi cuộc đời bạn. Sau khi đọc xong quyển sách này, bạn không thể than vãn mình không có cái này cái kia nên không thể làm điều này điều nọ nữa. Ngược lại, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu xem mình có thể làm được gì với những điều quý giá bạn đang sở hữu.

  Examiner.com
 • “Tôi đã khóc nhiều lần khi tôi dịch quyển sách này. Tôi tự hỏi làm sao một đứa bé lại có một sức sống phi thường đến thế”.

  Uông Xuân Vy
  Giám đốc Xuất bản - TGM Books
 • Anh Đăng Khoa và chị Xuân Vy thân mến,

  Em là một người hâm mộ sách của TGM book, hôm nay em vừa đọc xong cuốn sách “Sứ giả yêu Thương” của anh chị. Cuốn sách thật sự rất cảm động và cũng đã lấy đi của em nhiều nước mắt. Em rất vui vì đã may mắn đọc được cuốn sách này. Hình ảnh cậu bé Mattie đã truyền cho em rất nhiều cảm hứng trong cuộc sống và luôn chiến đấu vì ước mơ của mình. Chúc anh chị hạnh phúc và dịch nhiều cuốn sách hay hơn nữa đến với độc giả yêu sách.

  Thân ái.

  Ly Na – Độc giả của sách “Sứ giả yêu thương”