Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

Olivia Fox Cabane

Số trang

278 trang

Giá bìa

100.000 đồng Ưu đãi đặc biệt

Nếu sức hút cá nhân có thể được chỉ dạy từ người này sang người khác thì sao?

Nhiều người vẫn nghĩ sức hút cá nhân là một phẩm chất nền tảng, bẩm sinh của con người – nghĩa là hoặc ta sở hữu nó (như Bill Clinton, Steve Jobs, Oprah) hoặclà  không. Nhưng theo Olivia Fox Cabane thì điều đó hoàn toàn không đúng, thế nên chị đã viết quyển sách đột phá này. Bất kỳ ai cũng có thể học và hoàn thiện kỹ năng tạo sức hút cho bản thân mình.

Dựa trên những kỹ thuật chị từng giảng dạy ở Đại học Harvard và MIT, Cabane phân nhỏ ý niệm sức hút ấy thành từng phần cơ bản, hé lộ những bí mật về bản chất của sức hút cũng như tác dụng của nó. Trở nên hấp dẫn hơn không có nghĩa là bạn thay đổi bản chất con người thật của mình. Chẳng qua bạn sẽ học thêm những hành vi cụ thể phù hợp với tính cách sẵn có.

Sức hút cá nhân rất có thể là yếu tố đắt giá cho bạn trong quá trình nộp đơn xin việc, lãnh đạo một tổ chức, hoặc nỗ lực cải thiện các mối quan hệ. Nó còn giúp các y bác sĩ thuyết phục bệnh nhân tuân thủ quá trình điều trị. Nó giúp mọi người nổi bật trong những bữa tiệc và tạo ấn tượng trong lần hò hẹn đầu tiên. Nó thậm chí còn hữu dụng cho các sinh viên muốn hoàn thành xuất sắc đợt phỏng vấn nhập học, và cho cả các giảng viên muốn mang đến những bài giảng đáng nhớ cho sinh viên của mình.

Lạ lùng thay, bạn không nhất thiết phải là người sôi nổi, quảng giao mới học được cách trở thành người cuốn hút. Tính cách hướng nội có khi lại vô cùng đáng giá. Và nói thế càng không có nghĩa bạn phải hấp dẫn về mặt hình thức, ngược lại, khi luyện tập khả năng thu hút từ bên trong, bạn sẽ khiến người ngoài nhận thấy bạn quyến rũ hơn hẳn.

Tác phẩm Ngộ Nhận Về Sức Hút Cá Nhân cung cấp cho bạn cách thức tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn, thuyết phục hơn và truyền cảm hơn. Chẳng bao lâu nữa sẽ đến lúc bạn đặt chân vào một căn phòng xa lạ, và mọi người trong phòng phải lao xao, “Ồ, ai thế nhỉ?”

“Tôi không rõ liệu tôi có nên tiết lộ cho cả thế giới biết về Olivia hay cứ giữ cho riêng mình những gì cô ấy đã chỉ cho tôi. Cô đã khiến tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về cách thức tương tác với thế giới và làm thay đổi sự nghiệp của chính tôi.” – Matt Furman, Phó chủ tịch, Trưởng phòng Hành chính Quản trị Tập đoàn Global Chocolate, Mars Inc.

Bạn đã từng đăng ký email của mình với TGM chưa?

Cabane đã thật tài tình khi tạo ra một tác phẩm kết hợp nhuần nhuyễn giữa những nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm cá nhân cô, nhằm mang đến cho độc giả cái nhìn mạch lạc, thuyết phục về sức hút cá nhân. Đây là một tác phẩm lôi cuốn, rõ ràng, chứa đựng trí tuệ uyên thâm, những lời khuyên đầy tính thực tiễn và khả năng cảm nhận một cách đặc biệt khác thường.

Stephen M. Kosslyn, Giám đốc, Trung tâm Nghiên cứu Nâng cao về Khoa học Hành vi của Đại học Standford

Olivia Fox Cabane mang đến cho chúng ta những lời khuyên, hướng dẫn thiết thực và dễ ứng dụng dành cho các nhà lãnh đạo muốn quan tâm đến người khác mà không làm ảnh hưởng đến thanh thế hay quyền lực. Cô tập trung vào những yếu tố tạo nên sự khác biệt thật sự.

Laura Lang, CEO, Time Inc

Cabane đã làm giúp chúng ta một việc quan trọng. Chị đan xen kiến thức khoa học với những câu chuyện minh họa tạo thành liều thuốc hiệu nghiệm mang tên sức hút cá nhân cho các nhà lãnh đạo – chủ đề mà từ trước đến nay ta vẫn chưa thật sự hiểu thấu.

Robert B. Cialdini, tác giả quyển Influence: Science and Practice

Olivia Fox Cabane đã làm sáng tỏ về sức hút cá nhân bằng cách tiết lộ các nghiên cứu khoa học đằng sau nó. Cô khéo léo chia sẻ phương pháp và cả lý do vì sao chúng ta cần ý thức phát triển khả năng thu hút người khác, tương tự như những kỹ năng cần thiết khác của thuật lãnh đạo, thông qua những phương pháp thực hành hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện. Nếu được áp dụng đúng đắn, những ý tưởng đề cập trong quyển sách này sẽ mang đến thế mạnh vượt trội cho những ai khát khao tạo ra tác động tích cực cho thế giới này.

Evan Wittenberg, giám đốc phát triển tài năng, Hewlett-Packard

Tác phẩm tuyệt vời này của Cabane mang đến cho mọi người những kỹ năng mà chúng tôi từng dạy tại Trung tâm Đào tạo Đặc biệt Lực lượng Lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ. Nó sẽ giúp bạn rèn giũa kỹ năng thu hút người khác và trở thành con người thật sự phi thường. Thật ra, tác phẩm này không đơn giản là một quyển sách, mà là một công cụ chuyển hóa con người.

Tiến sĩ Tammy S. Schultz, Giám đốc National Security and Joint Warfare, U.S. Marine Corps War College

Có vẻ như một số người từ lúc sinh ra đã có khả năng thu hút người khác, và những người còn lại nhìn vào sẽ thắc mắc, Tại sao mình không được như thế? Olivia Fox Cabane, vốn là chuyên gia trong nghệ thuật đào tạo phát triển sức hút cá nhân, đã đưa ra câu trả lời, Ai cũng có thể trở nên hấp dẫn hơn. Trong quyển sách này, độc giả sẽ tìm thấy lời giải đáp và cả những phương pháp giúp họ gia tăng sức hút cho chính mình.

Michael Feuer, đồng sáng lập, OfficeMax

Tác phẩm Ngộ Nhận Về Sức Hút Cá Nhân tiết lộ những yếu tố tạo nên nét quyến rũ và sức mạnh khiến người khác thầm ganh tị. Olivia chia sẻ với chúng ta những kiến thức hữu ích vốn sẽ giúp tất cả mọi người gia tăng khả năng truyền đạt hiệu quả cũng như sức ảnh hưởng của cá nhân họ.

Randy Komisar, tác giả quyển The Monk and the Riddle và Getting to Plan B

Chia sẻ