Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

ANITA MOORJANI

Dịch giả

Uông Xuân Vy Vi Thảo Nguyên

Số trang

229 trang

Giá bìa

100.000 đồng Ưu đãi đặc biệt

Mục đích chính khi tôi chia sẻ câu chuyện của mình là để mọi người không phải trải qua những gì tôi đã trải qua.

Tôi không phải kiểu người thích hướng dẫn hoặc chỉ cho người khác biết phải sống cuộc đời họ như thế nào. Tôi cũng không thích đưa ra lời khuyên là họ nên thay đổi những gì, ngay cả khi được hỏi. Tôi thích dẫn dắt bằng cách đưa ra những ví dụ minh họa, và tạo ra một môi trường an toàn để mọi người có thể chạm được đến chân lý của riêng mình.

Tôi bắt đầu nghĩ về điều này kể từ các sự kiện xảy ra vào mùa đông và mùa xuân năm 2006, khi tôi có trải nghiệm cận chết và được chữa lành khỏi căn bệnh ung thư mà tôi đã mắc phải cách đó bốn năm. Xuyên suốt quá trình cận chết, tôi đã có thể nhìn thấy và lĩnh hội một số khía cạnh nhất định của cuộc sống tương lai, và hiểu rằng một trong những lý do tôi lựa chọn trở về với cuộc sống trần gian chính là vì trải nghiệm và thông điệp của tôi có thể tác động mạnh mẽ đến mọi người.

Trong trạng thái cận chết, tôi đã biết rằng bằng cách nào đó, tôi cần phải truyền cảm hứng cho hàng ngàn, hàng vạn người. Nhưng tôi không rõ sẽ làm điều đó như thế nào – tôi chỉ biết rằng bằng cách nào đó, tôi sẽ giúp đỡ rất nhiều người. Tôi đặc biệt có cảm giác rằng tôi không cần phải làm bất kỳ điều gì để đạt được nó; tôi chỉ cần là chính mình và tận hưởng cuộc sống của mình, và để bản thân mình trở thành cầu nối cho một việc vĩ đại hơn diễn ra.

Điều đó đã xảy ra, khi tôi có dịp diễn thuyết và viết về những trải nghiệm của mình để trả lời cho các câu hỏi trong lĩnh vực y khoa và khoa học, cũng như trả lời cho những cá nhân đang đi tìm lời giải về bản chất của thế giới và của những trải nghiệm của họ. Đó cũng là lý do quyển sách này ra đời. Tôi giải thích một cách cởi mở về những gì tôi học được qua căn bệnh ung thư và quá trình cận chết của mình. Tôi mong muốn chia sẻ những trải nghiệm và hiểu biết của tôi về cuộc sống mà tôi có được qua hành trình đó, đặc biệt là khi tôi cảm thấy nó có thể mang lại lợi ích cho mọi người.

Câu chuyện của tôi bắt đầu ở Phần I, về quá trình trưởng thành của tôi trong một môi trường đa văn hóa, nơi chứa đựng những tín ngưỡng riêng biệt, thường là tương phản. Tôi sẽ lý giải về việc nó đã đẽo gọt con người tôi ra sao và bằng cách nào mà nó gây ra những nỗi sợ hãi mà sau này thể hiện ra bằng con đường bệnh tật. Tôi sẽ đưa bạn vào hành trình trưởng thành lẫn quá trình xuống dốc của tôi trong ngục tù mang tên ung thư.

Phần II là những khám phá về chính trải nghiệm cận chết – về những điều tôi đã trải qua và thấu hiểu tại thời điểm đó – và những gì xảy ra sau đó. Được chữa lành khỏi căn bệnh ung thư và được phấn đấu để tìm chỗ đứng mới cho mình trong thế giới này là một hành trình đầy ngạc nhiên, nhiều thử thách và hứng khởi!

Trong Phần III, tôi sẽ nói về những kiến thức mà tôi có được về sự chữa lành, về thế giới hôm nay, và về cách mà chúng ta có thể sống để được là chính mình, để sự kỳ diệu của chúng ta tỏa sáng. Sau đó, tôi sẽ kết thúc bằng phần hỏi và đáp, bao gồm một số thắc mắc phổ biến nhất và khó nhất mà tôi được biết.

Nhưng trước khi chia sẻ những điều học được qua các trải nghiệm, tôi muốn nói rõ rằng tôi không cho rằng bản thân mình hiểu biết về các chân lý khoa học hay về vạn vật, hay là một chuyên gia về tâm linh. Tôi cũng không cố gắng tạo dựng một tôn giáo hay tín ngưỡng riêng. Mục đích duy nhất của tôi là giúp đỡ, chứ không phải thuyết phục.

Tôi đặc biệt muốn nhấn mạnh rằng bạn không cần trải qua một trải nghiệm cận chết nào để được chữa lành! Ý định của tôi là chia sẻ với bạn tất cả những bước ngoặt cảm xúc và tâm lý mà tôi tin rằng đã góp phần gây ra căn bệnh ung thư của tôi, với hy vọng rằng sau khi xác định được các yếu tố này, bạn sẽ có thể giảm bớt hoặc thậm chí là loại bỏ khả năng bị bệnh ngay từ đầu. Đồng thời, nếu bạn hoặc một người mà bạn biết bị bệnh ung thư hoặc một chứng bệnh nghiêm trọng nào đó, xin hãy hiểu rằng có nhiều cách điều trị. Tôi chỉ đề nghị rằng bạn hãy làm những gì mà bạn cảm thấy đúng và phù hợp với tính cách của mình.

Nếu bạn tìm kiếm một bảng hướng dẫn từ A tới Z hay một tập hợp nguyên lý để làm theo, thì tôi không phải là sự lựa chọn phù hợp cho bạn, bởi vì tôi không tin tưởng vào việc tạo ra một tín điều “đại chúng.” Điều đó chỉ tạo ra giới hạn cho chính con người bạn mà thôi. Ngay cả khi tôi nói rằng tôi yêu bản thân mình, tôi cũng không có ý định hướng sự chú ý về phía tôi, mà là để bạn có thể trải nghiệm thứ cảm xúc tương tự bên trong con người bạn. Bằng việc chia sẻ kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, mục đích duy nhất của tôi là khơi lên ngọn lửa kỳ diệu trong mỗi người các bạn. Ước muốn của tôi là đánh thức kim chỉ nam đang ẩn giấu bên trong bạn, thứ sẽ dẫn dắt bạn trên con đường đi tìm vị trí của mình ở trung tâm vũ trụ.

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong mỗi ngày của cuộc hành trình và trở nên yêu thương cuộc sống này nhiều như tôi bây giờ!

Về tác giả

Anita Moorjani sinh ra tại Singapore và bố mẹ cô là người Ấn. Năm hai tuổi, cô chuyển đến Hong Kong và phần lớn cuộc đời cô trải qua ở đó. Do hoàn cảnh gia đình và được hấp thụ nền giáo dục Anh Quốc nên cô có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ. Suốt quá trình trưởng thành, cô có thể nói được tiếng Anh, tiếng Quảng Đông và thổ ngữ Ấn Độ; sau đó cô lại học tiếng Pháp tại trường. Anita làm việc ở nơi công sở trong nhiều năm trước khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào tháng Tư năm 2002. Đầu năm 2006, cô có trải nghiệm cận chết độc đáo và cảm động, đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn của cô về cuộc sống. Hiện tại cô đang làm công việc liên quan đến những hiểu biết sâu sắc và thấu đáo mà cô có được trong cuộc hành trình đến bên kia thế giới.

Sau trải nghiệm cận chết, Anita thường được mời phát biểu tại các hội nghị và sự kiện trên toàn thế giới để chia sẻ những hiểu biết của cô về trải nghiệm này. Cô cũng là khách mời quen thuộc của khoa Khoa học Hành vi tại trường Đại học Hong Kong, nơi cô thường thuyết trình về các chủ đề như làm thế nào để đối phó với các bệnh hiểm nghèo, cách đối mặt với tử thần và tâm lý học về niềm tin tinh thần. Cô là hiện thân của chân lý rằng chúng ta đều có sức mạnh nội tại và sự khôn ngoan để vượt qua những tình huống khó khăn nhất trong cuộc sống. Bản thân cô chính là bằng chứng sống cho điều đó.

Hiện Anita đang sống ở Hong Kong cùng chồng, và khi không đi phát biểu ở các hội nghị, cô làm việc cho một tập đoàn đa quốc gia trong thành phố trong vai trò là tư vấn viên về sự bất đồng văn hóa.

Trang web của cô: http://www.anitamoorjani.com

Bạn đã từng đăng ký email của mình với TGM chưa?

Tôi vô cùng xúc động vì nội dung của quyển sách này, càng xúc động hơn nữa bởi mối quan hệ giữa tôi và Anita Moorjani, người đã bước vào cuộc đời tôi qua một loạt các sự kiện ngẫu nhiên được cõi Linh thiêng sắp đặt. Trong hơn bốn năm, căn bệnh ung thư bùng phát đã đưa Anita đến ngưỡng cửa thần chết, thậm chí vào tận bên trong căn nhà chết chóc, đến bên kia hành lang và lối vào. Anita đã mô tả điều đó vô cùng chi tiết trong quyển sách tự vấn tâm hồn này. Tôi khuyên bạn nên đọc quyển sách này một cách cẩn trọng với tư duy rộng mở để tiếp nhận những gì đi ngược lại đức tin trước nay của bạn, đặc biệt là về những gì ở bên kia thế giới, nơi mà chúng ta hay gọi là kiếp sau.

 Anita rơi vào trạng thái hôn mê sâu, xung quanh cô là những người yêu thương và đội ngũ y tế đang chuẩn bị cho thời điểm cô trút hơi thở cuối cùng. Thế nhưng cô đã được trao cơ hội để quay trở về với thân xác bị tàn phá bởi căn bệnh ung thư, bất chấp mọi trở ngại, và được trải nghiệm sự hồi phục lạ thường – thông qua tình yêu thương vô điều kiện. Hơn thế nữa, cô được phép trở về từ thành trì của tử thần và cho chúng ta biết cuộc sống ở bên kia thế giới hữu hình này có hình dáng ra sao – mà thậm chí, có cảm giác ra sao.

Đây là một câu chuyện tình của tình yêu thương – một tình yêu thương vĩ đại và vô điều kiện sẽ khiến bạn có nhận thức mới về bản chất con người mình, tại sao bạn tồn tại, và làm thế nào để vượt qua sự chối bỏ bản thân cùng nỗi sợ hãi đã ràng buộc cuộc đời bạn. Anita nói về căn bệnh ung thư của mình một cách thẳng thắn bất thường, giải thích vì sao cô cho rằng cuộc đời cô phải đi hết con đường hiểm nguy này, tại sao cô cảm thấy mình được chữa lành, và lý do cô trở về. Và chắc chắn rằng cô có một trách nhiệm to lớn trong cuộc đời này, phản ánh qua việc bạn sắp đọc những gì cô viết về nó… và việc tôi vô cùng sẵn lòng loan truyền thông điệp quan trọng này đến cả thế giới.

Tôi vinh dự được đóng một vai trò nhỏ trong quá trình lan truyền thông điệp đầy hy vọng này, rằng tình yêu chính là phương thức chữa lành tối ưu. Mong rằng bạn hãy nghiền ngẫm những lời của Anita và loại bỏ toàn bộ bệnh tật trong cơ thể bạn, trong các mối quan hệ của bạn, trong quốc gia nơi bạn sống và trong thế giới của chúng ta. Thật vậy, sự chữa lành và thiên đường nơi hạ giới đều thuộc về bạn.

Hãy thưởng thức quyển sách tuyệt vời, vô cùng tuyệt vời của Anita. Tôi rất yêu quý nó, và tôi cũng yêu quý cô ấy.

Tiến sĩ Wayne W. Dyer Maui, Hawaii

Chia sẻ