Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

Joanna Barsh

Susie Granston

Dịch giả

Uông Xuân Vy
Vi Thảo Nguyên

Số trang

392 trang

Giá bìa

135.000 đồng
Ưu đãi đặc biệt

Từ bao đời nay, phụ nữ trên khắp thế giới luôn đảm nhận nhiều vai trò khác nhau cùng lúc trong cuộc sống. Song song với vai trò truyền thống “làm mẹ”, “làm vợ”, đa số phụ nữ còn bước ra ngoài xã hội nỗ lực làm việc nhằm thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Những người phụ nữ hiện đại này đi làm vì muốn theo đuổi đam mê, phát huy thế mạnh và cũng vì muốn chèo chống nâng đỡ con thuyền gia đình mình thêm vững chãi trước sóng gió.

Xã hội càng tân tiến, phụ nữ càng có vẻ như gánh vác trên vai thêm nhiều trách nhiệm, chứ không hề được giảm bớt. Nhưng không phải vì thế mà họ muốn chối bỏ trách nhiệm, mà ngược lại, họ càng khao khát chu toàn mọi thứ.

Có những thứ thuộc về phẩm chất bẩm sinh của người phụ nữ, như thể họ được sinh ra và nuôi dạy để trở thành vợ của những người chồng, mẹ của những đứa con. Nhưng khi bước chân vào nơi công sở, có quá nhiều thứ phụ nữ phải học so với cánh đàn ông, trong quá trình vươn lên và duy trì vị trí dẫn đầu.

Như các tác giả của quyển sách Cách Người Phụ Nữ Xuất Chúng Lãnh Đạo đã viết:

“Theo truyền thống, quyền năng lãnh đạo thuộc về nam giới, và dù nữ giới cũng thành công trong mọi lĩnh vực, quan niệm xã hội của chúng ta vẫn thể hiện tư tưởng lỗi thời đó. Thậm chí cho đến ngày nay, vị trí lãnh đạo vẫn thiên về nam giới: Nhà lãnh đạo phải là người có đầu óc phân tích, kiên định, sẵn sàng đón nhận rủi ro, cương quyết – chân dung tiêu biểu của một người đàn ông. Trong khi đó, chẳng ai mô tả một nhà lãnh đạo với tính cách mềm mỏng, thấu hiểu, thật thà, dịu dàng và sáng tạo.

Chúng tôi hy vọng khái niệm Lãnh Đạo Cân Bằng sẽ giúp nhiều nữ lãnh đạo thành công hơn. Các nữ lãnh đạo là những con người đầy tham vọng, quyết đoán, tự tin và biết cân nhắc rủi ro. Họ nói lên chính kiến và nắm lấy vận mệnh của mình. Nhưng đồng thời họ cũng biết cảm thông, tích cực, vui vẻ kết nối và quan tâm đến người khác. Một ngày nào đó, những tính cách này sẽ làm nên chân dung của mọi nhà lãnh đạo – cả nam lẫn nữ.

Nói cách khác, hãy tin vào chính mình. Chúng tôi tin bạn. Đó là lý do chúng tôi viết ra quyển sách này.”

Với nền tảng là cuộc nghiên cứu dày công trong 5 năm, Cách Người Phụ Nữ Xuất Chúng Lãnh Đạo đưa ra những ý tưởng và góc nhìn về thành công hoàn toàn khác với những quyển sách khác. Những thành tố mới mẻ xoay quanh vai trò lãnh đạo làm bật lên những vấn đề nhạy cảm như: liệu những đặc tính lãnh đạo nữ tính (cho cả nữ giới và nam giới) có thích ứng tốt hơn trong thế giới ngày càng phức tạp, cạnh tranh khốc liệt và thay đổi chóng mặt ngày nay không.

Các tác giả đã thiết lập được mối liên kết giữa niềm vui, hạnh phúc và kết quả ưu việt thông qua mô hình Lãnh Đạo Cân Bằng mang tính đột phá. Những câu chuyện cá nhân “người thật việc thật” và sự hiểu biết sâu sắc được thể hiện trong quyển sách như bày ra trước mắt bạn một phép mầu khi năm thành tố của Lãnh Đạo Cân Bằng – ý nghĩa, định hướng, kết nối, thực hiện và tạo năng lượng – kết hợp lại với nhau.

Phu-nu-lanh-dao

Cách Người Phụ Nữ Xuất Chúng Lãnh Đạo vừa tràn đầy xúc cảm vừa chứa đựng nhiều thông tin hữu ích. Dù bạn là nam hay nữ, bạn cũng tìm thấy chính mình trong những trang sách để rồi sẵn sàng trỗi dậy với những kế hoạch thực tiễn nhằm tạo bước đột phá trong công việc và cuộc sống.

Về các tác giả:

JOANNA BARSH gia nhập McKinsey & Company vào năm 1981 như một cộng sự dày dạn kinh nghiệm. Song song với công việc tư vấn, bà là người đi đầu trong Dự án Lãnh Đạo Cân Bằng và tạo ra hơn 125 băng ghi hình các cuộc phỏng vấn đầy đủ chi tiết với những phụ nữ lãnh đạo trên toàn thế giới. Joanna tâm huyết về rất nhiều thứ, nhưng việc đẩy mạnh tốc độ phát triển phụ nữ lãnh đạo là điều mà bà ưu tiên dồn công sức nhiều nhất. Bà còn là Ủy Viên Hội Đồng Phụ Nữ tại thành phố New York.

SUSIE CRANSTON là cố vấn doanh nghiệp tại văn phòng McKinsey & Company đặt tại San Francisco. Là thành viên của Dự án Lãnh Đạo Cân Bằng tại McKinsey, Susie dẫn dắt một nhóm nghiên cứu về mô hình lãnh đạo này. Bà có bằng cử nhân và thạc sĩ kinh doanh của Đại Học Standford.

Bạn đã từng đăng ký email của mình với TGM chưa?

“Điều khiến cho quyển sách này trở nên thật đặc biệt và giá trị chính là nó tập trung mô tả những phẩm chất cá nhân vốn là nền tảng cho khả năng lãnh đạo xuất chúng. Đừng để tựa sách đánh lừa bạn, bởi các ông cũng cần học rất nhiều từ quyển sách này như cánh chị em phụ nữ.”

Warren Bennis
Giáo sư danh dự ngành Quản trị kinh doanh, Giáo sư giảng dạy tại Đại học Southern California, Tác giả quyển sách On Becoming a Leader

“Tôi có dịp làm việc với nhiều nữ lãnh đạo tài ba trong nhiều năm. Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi biết rằng trong mỗi người đều có tài năng thiên bẩm chờ được khơi gợi và phát triển. Đầu tư cho các nữ lãnh đạo không chỉ là việc đúng đắn cần làm mà nó còn tạo ra những tư duy kinh doanh nhạy bén. Việc phát triển tài năng đỉnh cao để đạt được hiệu suất tốt vừa là nghệ thuật vừa là khoa học. Joanna Barsh và Susie Cranston mang lại cho độc giả tầm nhìn cũng như những ý tưởng thực tiễn biến cơ hội đầy tính cạnh tranh này thành hiện thực.”

Terry Lundgren
Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Macy’s

“Chúng tôi luôn tìm kiếm và phát triển các quan điểm mới trong việc giúp cho những nữ lãnh đạo tài ba phát huy tối đa tiềm năng của họ. Cách Người Phụ Nữ Xuất Chúng Lãnh Đạo là một quyển sách đáng đọc bởi nó chứa đựng những trải nghiệm thực tế cũng như các ý tưởng khả dụng. Những câu chuyện truyền cảm mang lại cái nhìn sâu sắc giúp chúng ta hình dung về cách người phụ nữ xuất chúng làm tốt mọi việc, đồng thời đưa ra một mô hình phát triển giá trị cho cả đàn ông và phụ nữ. Quyển sách định hướng hành động vô cùng thú vị này quả là một tuyệt phẩm!”

Susan P. Peters
Phó Chủ tịch, Chuyên viên phát triển kiêm Trưởng bộ phận đào tạo Công ty General Electric

4 Comments

 1. Muốn có trong tay những quyển sách này mà thật tình không biết ở đâu có. hic

  • Chào bạn,
   Bạn có thể đặt mua sách online tại đây hoặc đến mua trực tiếp tại văn phòng TGM TP.HCM (Tầng 03 – Mirae Business Center 268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP. Hồ Chí Minh) để được ưu đãi 25% giá bìa.

  • Chào bạn,
   Bạn có thể tới trực tiếp văn phòng TGM Hà Nội để mua sách với ưu đãi 25% giá bìa nhé:
   Chi nhánh Miền Bắc – Tầng 14 – CTM Complex
   139 Cầu Giấy, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ