Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

John M. Gottman

PH.D. & Nan Silver

Dịch giả

Trần Đăng Khoa

Bùi H. Thanh Dung

Số trang

360 trang

Giá bìa

125.000 đồng
Ưu đãi đặc biệt

Tác phẩm bán chạy nhất do Thời báo New York bình chọn
Những lời khuyên thiết thực của chuyên gia hàng đầu tại Mỹ về mối quan hệ

Bất chấp một sự thật rằng tỉ lệ ly hôn ngày càng tăng và không có dấu hiệu ngừng lại hay suy giảm, ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, trai gái, nam nữ, đàn ông đàn bà vẫn hò hẹn, yêu nhau rồi cưới nhau. Có vẻ như khi yêu nhau thật lòng rồi thì bất kỳ ai cũng hết mực tin tưởng rằng mình sẽ vượt qua mọi sóng gió bão tố trong hôn nhân và bên nhau mãi mãi, dẫu có tận mắt chứng kiến những cặp đôi xung quanh mình tan vỡ đi chăng nữa.

Đó là một điều đáng mừng, nhưng để duy trì ngọn lửa hạnh phúc trong hôn nhân, chỉ có tình yêu không thôi thì chưa đủ.

Xác suất cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc bằng ly hôn trong giai đoạn 40 năm là 67%. Phân nửa số trường hợp, ly hôn xảy ra trong vòng bảy năm đầu chung sống. Một số nghiên cứu cho thấy tỉ lệ ly hôn trong lần kết hôn thứ hai vẫn cao hơn 10% so với lần đầu. Tỷ lệ ly hôn vẫn giữ ở mức cao đó gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tất cả các cặp vợ chồng – kể cả các cặp đang chung sống hạnh phúc – rằng họ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa đễ giữ cho cuộc hôn nhân của mình luôn nồng thắm.

Sau nhiều năm dày công nghiên cứu trên hàng trăm cặp vợ chồng, tác giả của quyển sách này đã tìm ra câu trả lời cho nỗi băn khoăn trong lòng mọi người bấy lâu nay:

  • Tại sao nhiều lúc hôn nhân lại khó khăn đến vậy?
  • Tại sao một số người lại tận hưởng mối quan hệ bền vững và hòa hợp trong khi nhiều đôi lứa chẳng khác nào quả bom nổ chậm?
  • Và làm thế nào để tránh cho mối quan hệ của mình ngày một tồi tệ đi – hoặc cứu vãn một cuộc hôn nhân đang ngấp nghé bờ vực thẳm?

Thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, kể cả hôn nhân, cũng có bí quyết riêng của nó. Dù bạn đang ở trong giai đoạn nào của hôn nhân hay sắp sửa bước qua ngưỡng cửa hôn nhân, bạn cũng sẽ nhận thấy 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc hết sức thực tế, dễ hiểu, dễ áp dụng và vô cùng hữu ích.

Một trong những lý do đáng buồn nhất khi hôn nhân tan vỡ chính là không ai trong số hai vợ chồng nhận ra giá trị thật sự của hôn nhân cho đến khi mọi thứ đã quá muộn. Chỉ đến khi thủ tục xong xuôi, tài sản chia đôi và ai về nhà nấy, những người vợ/chồng cũ mới nhận ra mình đã mất những gì khi từ bỏ nhau. Thường thì những người trong cuộc mặc định xem cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình là điều hiển nhiên, thay vì nuôi dưỡng và trân trọng nó vì nó đáng được như thế, và rất cần được như thế. Một số người cho rằng việc ly hôn hay quên đi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc chẳng có gì là khó – thậm chí họ còn cho rằng làm thế mới hợp thời. Nhưng giờ đây, có rất nhiều tài liệu chứng minh việc ly hôn gây tổn thương nghiêm trọng cho tất cả các bên liên quan.

Bởi thế, hãy bắt tay vào làm một điều gì đó cho cuộc hôn nhân của mình, để không bao giờ phải hối tiếc!

John Gottman đã cách mạng hóa công cuộc nghiên cứu về hôn nhân bằng cách áp dụng những phương pháp khoa học dùng để quan sát đến từng chi tiết nhỏ các thói quen của nhiều cặp vợ chồng trong nhiều năm. Đây chính là tác phẩm đỉnh cao trong cuộc đời nghiên cứu của ông: bảy bí quyết dẫn dắt các cặp vợ chồng đi đến một mối quan hệ hạnh phúc và bền vững. Cùng với những bài tập và bảng câu hỏi đánh giá đầy thiết thực, 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc chắc chắn là quyển cẩm nang cho bất kỳ ai muốn mối quan hệ của mình đạt được những gì tốt đẹp nhất.

Về các tác giả:

JOHN GOTTMAN, nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu về hôn nhân gia đình, hiện là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Washington, và là người đồng quản lý Viện Nghiên cứu Hôn nhân Gia đình đặt tại Seatle. Ông từng tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Fairleigh Dickinson với bằng Cử nhân Khoa học ngành toán–vật lý. Ông lấy bằng Thạc sĩ ngành toán học-tâm lý học của Viện Khoa học Kỹ thuật Massachusetts và bằng Tiến sĩ Tâm lý học lâm sàng của Đại học Wisconsin.

Tiến sĩ Gottman là tác giả của hơn một trăm bài báo nghiên cứu chuyên ngành và nhiều quyển sách, và đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá cho những đóng góp tích cực của ông trong lĩnh vực hôn nhân–gia đình. Với vai trò đồng quản lý Viện nghiên cứu Hôn nhân Gia đình tại Seatle, mỗi năm Tiến sĩ Gottman đã tổ chức nhiều khóa huấn luyện cao độ vào dịp cuối tuần cho các bác sĩ lâm sàng và các cặp vợ chồng, dựa trên những nghiên cứu khoa học của ông về những yếu tố làm nên một cuộc hôn nhân lâu dài, bền vững. Bạn có thể gọi đến Viện của ông qua số điện thoại (1-888) 523-9042, hoặc ghé thăm trang web www.Gottman.com.

NAN SILVER là Cố vấn Biên tập của tạp chí Parents. Cô từng giữ chức Tổng biên tập tạp chí Health, và đồng tác giả với Tiến sĩ Gottman trong tác phẩm Why Marriages Succeed or Fail. Cô hiện sống tại Montclair, New Jersey cùng chồng và các con.

Bạn đã từng đăng ký email của mình với TGM chưa?

.

“Quyển cẩm nang hết sức thiết thực để giúp bạn có được một cuộc hôn nhân bền vững và thông minh cảm xúc.”

DANIEL GOLEMAN
Tác giả quyển EMOTIONAL INTELLIGENCE

“Gottman có những góc nhìn rất thực tế, chứ không hề viển vông.”

BILL MARVEL và GEOFFREY NORMAN
Tờ AMERICAN WAY

“Gottman cho ra đời tác phẩm này với những tố chất tuyệt vời nhất: ông có tinh thần của một nhà khoa học và tâm hồn của một con người lãng mạn.”

Tờ NEWSWEEK

“Kết quả của công trình nghiên cứu suốt hai mươi lăm năm về hôn nhân.”

Tờ USA TODAY

“Mang đến những điều có lợi cho mọi mối quan hệ.”

SEATLE POST – INTELLIGENCER

“Một nghiên cứu mới mẻ đầy kinh ngạc!”

WOMAN’S WORLD

“Phá vỡ những quan niệm sai lầm về ly hôn… tiết lộ những thực tế đáng kinh ngạc… mở mang trí óc!”

AMAZON.COM

Chia sẻ