Trước hết, em xin cảm ơn anh Trần Đăng Khoa và TGM rất nhiều. Khóa học Biết Người Biết Ta với MBTI là một khóa học rất hữu ích. Trước đây, vì không hiểu biết về tính cách cũng như hạn chế về vốn từ và cho dù bản thân có thay đổi rất nhiều sau khi học Sống và Khát Vọng thì mấy đứa bạn em vẫn nói là em điên khi không tiếc tiền tham gia học cái này cái kia (em là INFP). Học về MBTI, hiểu về các nhóm tính cách và hiểu bản thân mình hơn, em đã giải thích cho bạn hiểu và bọn nó không còn nói em điên nữa. Bọn em cũng không còn cãi nhau về những chuyện trời ơi đất hỡi nữa. Em vui lắm anh ạ.

Chúc anh và TGM càng ngày càng phát triển và thành công!

Nguyễn Thị Sen

Em thấy rất may mắn khi tham gia khóa MBTI lần thứ hai này. Em đã học khóa MBTI cách đây một năm, và sau một năm thì em đã khắc phục một số nhược điểm và phát huy điểm mạnh của mình, nhưng lần thứ hai học lại MBTI này, em hiểu rõ và sâu sắc hơn về cách cặp tính cách đối lập, cũng như hiểu bản thân mình hơn.

Cảm giác hiểu rõ về mình, tại sao mình lại hành động, suy nghĩ như vậy thật tuyệt vời, nhiều lúc em vẫn hay tự hỏi sao mình lại như thế này, mình lại như thế kia, bây giờ thì các thắc mắc đó đã được trả lời. Ngoài ra, em còn hiểu được rõ điểm mạnh, lợi thế nhóm tính cách của mình, một vài trong số đó bây giờ em mới khám phá ra nên em thấy rất thích thú. Em đã giới thiệu khóa học này tới những người thân của em, và trong tương lai, em sẽ giới thiệu nó cho nhiều người biết hơn vì thực sự lợi ích của nó mang lại quá lớn.

Đỗ Thị Lan
Kế toán

Trước khi mình tham gia khóa học Biết Người Biết Ta với MBTI do anh Trần Đăng Khoa làm diễn giả, mình nghĩ mình là người lạnh lùng và vô cảm với cảm xúc của người khác (có nghĩa là khi nghe ai đó kể một câu chuyện buồn của họ và những người xung quanh cũng khóc theo và an ủi người đó rất nhiều, trong khi đó, mình chỉ ngồi nghe và không thể khóc nổi). Lúc đó mình cũng rất là hoang mang không biết mình là loại người gì nữa, đã vậy trong cuộc sống mình còn phản ứng chậm và từ từ nên cũng bị mọi người than phiền nhiều và mình đã quyết định đăng ký tham gia để tìm hiểu xem mình là người như nào.

Sau khi học xong khóa học này, mình học được rất nhiều điều hay, thú vị, bổ ích và mới nhận ra là mình là người hướng nội lại còn nghiêng về T nhiều nên khi nghe anh Trần Đăng Khoa giải thích người T khó có thể đồng cảm với người khác và đi kèm theo J nên mình thấy rất đúng và hiểu bản thân mình nhiều hơn : mình đã rất không thoải mái khi thay đổi mọi việc vào phút chót cũng như muốn mọi việc đều phải rõ ràng, cụ thể nhưng mà mình vẫn gặp khó khăn chưa thể nói thẳng thắn ra được ý kiến của mình, mình hơi ngại khi nói ra nên cũng không biết làm sao.

Dù vậy, anh Trần Đăng Khoa có nói chúng ta đều có thể học tập các phần tốt của các nhóm còn lại để cải thiện bản thân mình hơn, nên mình sẽ cố gắng học hỏi để có thể tự tin nói ra được những ý kiến cá nhân và cải thiện những phần chưa tốt.

Trân thành cảm ơn TGM và anh Trần Đăng Khoa đã tạo ra những buổi học thú vị như thế này và mỗi khóa học mình tham gia khi được nghỉ giải lao và mình hay làm quen bạn mới cùng nhóm và hay giới thiệu về khóa học MBTI này, thấy mọi người ai cũng hào hứng bảo sẽ chuẩn bị đăng ký tham gia mình cũng thấy vui lắm.

Chúc TGM và anh Trần Đăng Khoa thật nhiều sức khỏe để thực hiện thật nhiều khóa học bổ ích như thế này dành cho mọi người

Lê Kim Phượng

Khóa học Biết Người Biết Ta với MBTI cũng giúp mình hiểu thêm về những người xung quanh mình, những người mà mình tiếp xúc hàng ngày. Biết được họ suy nghĩ gì, biết được tính cách của họ ra làm sao, biết được cách ứng xử của họ, rồi từ đó giúp cho mình trong việc giao tiếp hàng ngày, suy nghĩ cảm thấy dễ chịu hơn, ít phán xét người khác.

 

Trịnh Quốc Việt
Trưởng nhóm kiểm toán tại PKF Vietnam

Lời đầu tiên xin cám ơn diễn giả Trần Đăng Khoa đã cho mình một buổi học thú vị và tiếp nhận thêm nhiều kiến thức mới.

Công việc của mình là giảng dạy ngoại ngữ cho đối tượng kết hôn. Đôi khi mình rất bực mình khi phải giảng 1 nội dung mà phải giảng đi giảng lại mà không nhận được sự phản ứng phản hồi nào từ họ. Nhưng qua khóa học này mình có thể phần nào nhận biết được tính cách của họ hơn và tùy vô từng đối tượng tính cách mà mình có thái độ khác nhau để giúp họ có thể tiếp thu tốt kiến thức hơn. Đúng như diễn giả nói chúng ta đừng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài mà hãy quan sát họ.

Với kiến thức sâu rộng về tâm lý diễn giả đã giúp mình hiểu rất rõ nội dung thông qua những ví dụ cụ thể mà diễn giả đưa ra.

Hoàng Đào Diễm Chi

Em thấy đây là một khóa học tuyệt vời! Khóa học giúp em có cái nhìn khác về cách mọi người cư xử và phản ứng với các sự việc và cảm thấy cảm thông hơn với mọi người. Em cám ơn và hy vọng TGM sẽ mang đến cho người Việt nhiều khóa học bổ ích hơn nữa.

Một khóa học tuyệt vời như vậy thì chắc chắn em sẽ giới thiệu cho người thân và bạn bè về khóa.học này của TGM.
Nguyễn Thị Hương
Kế toán viên tại Công ty CP thiết bị Việt Á

Ban đầu em cũng không tìm hiểu trước và kỹ về khóa học, khi đi học khóa Làm Chủ Thời Gian Thế Kỷ 21 của anh Triều có nghe vài anh chị khen khóa học này, sau đó được anh Thế Anh – chuyên viên hỗ trợ giới thiệu em học khóa này hay, thế là vì tin tưởng mà đăng ký luôn :D Đến sát khóa học em vẫn cứ băn khoăn không biết có nên dời lại không vì đêm thứ 7 mới đáp chuyến bay về HCM do thời tiết xấu nên bị delay sad Nhưng với suy nghĩ chần chừ là mất cơ hội, sáng em đã quyết tâm lê lết dậy đi học với tâm trạng không thể hứng khởi hơn bigsmile

Khóa học rất hay và bổ ích, giúp em hiểu rõ về bản thân mình và nhìn cuộc sống, mọi người theo hướng khác. Em đã vỡ òa ra tại sao mình hay rơi vào những tranh cãi nảy lửa, làm tổn thương những người gần mình nhất, yêu thương mình nhất… chỉ vì chỉ suy nghĩ theo cái mình cho là đúng, là hợp lý. Hiểu rõ được những ưu khuyết điểm do tính cách mình mang lại, em sẽ lên kế hoạch để rèn luyện những kỹ năng giúp bản thân mình tốt hơn, hoàn thiện hơn, cũng như có cái nhìn nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn về con người và cuộc sống xung quanh. Rất rất nhiều điều tuyệt vời nữa và mọi người hãy đến khóa học để tìm thấy câu trả lời cho riêng mình nhé!

Đỗ Thị Hằng
Kế toán trưởng Cty Cổ Phần Thiết Kế và Xây Dựng Fountainhead

Khóa học đã giúp mình hiểu rõ tính cách của chính bản thân mình, tiếp đó là giúp mình hiểu được sự khác nhau giữa các loại tính cách, hiểu được nguyên nhân và giảm bớt sự khó chịu khi người khác có những suy nghĩ và hành động đối lập với mình. Điều quan trọng là mình không cần phải thay đổi tính cách mà chỉ cần rèn luyện kĩ năng, hành động để vượt lên những điểm yếu và phát huy tối đa những ưu điểm trong tính cách của mình để hoàn thiện bản thân hơn.

Mình có thể đánh giá sơ bộ tính cách của người khác để ứng xử sao cho phù hợp, nhất là khi có mâu thuẫn xảy ra, như vậy sẽ giúp mình giữ được các mối quan hệ trong cuộc tốt đẹp hơn rất nhiều.

Nguyễn Hải Sơn

Mình cảm thấy rất vui vì đã học được rất nhiều điều hữu ích từ khóa học này. Trước tiên là khóa học đã giúp mình hiểu rõ tính cách của chính bản thân mình, tiếp đó là giúp mình hiểu được sự khác nhau giữa các loại tính cách, hiểu được nguyên nhân và giảm bớt sự khó chịu khi người khác có những suy nghĩ và hành động đối lập với mình. Điều quan trọng là mình không cần phải thay đổi tính cách mà chỉ cần rèn luyện kĩ năng, hành động để vượt lên những điểm yếu và phát huy tối đa những ưu điểm trong tính cách của mình để hoàn thiện bản thân hơn.

Mình có thể đánh giá sơ bộ tính cách của người khác để ứng xử sao cho phù hợp, nhất là khi có mâu thuẫn xảy ra, như vậy sẽ giúp mình giữ được các mối quan hệ trong cuộc tốt đẹp hơn rất nhiều.

Nguyễn Hải Sơn

Khóa học đã mang lại cho tôi nhiều kiến thức và đáp ứng được tâm nguyện của mình. Em đã hiểu hơn về chính bản thân thông qua những cặp phân loại tính cách từ đó nhận biết được những điểm mạnh và những gì còn hạn chế trong chính mình, giúp mình tự tin phát huy được tất cả thế mạnh riêng đồng thời khắc phục những điểm yếu của mình. Nhìn nhận lại bản thân để đối nhân xử thế tốt hơn, phát triển kỹ năng giao tiếp còn yếu kém.
Trải nghiệm khóa học xong em đã hiểu hơn về sự thật tính cách, thái độ của mình. Em sẽ sử dụng để nâng cao giá trị cá nhân của mình, phát triển kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh, kết hợp hài hòa giữa tính cách của mình và sự thông cảm thấu hiểu với những người khác, chia sẻ và mở lòng nhiều hơn nhưng không tỏ ra thái quá. Từ đó, giúp dung hòa các mối quan hệ ngay cả khi tranh luận hay bất đồng quan điểm nhau.

Nguyễn Thị Tiết
Giáo viên

Khóa học MBTI thực sự rất hay và thú vị. Em cũng đã từng đọc về MBTI trên Internet, nhưng đến với khóa học em hiểu đúng và hiểu rõ hơn về MBTI. Em hay trì hoãn mọi thứ cũng như việc gửi feedbacks này và em đã hiểu tại sao lại thế vì em thuộc nhóm tính cách INTP. Khóa học giúp em hiểu rõ bản thân mình để từ đó có thể khắc phục và dung hòa trong tích cách. Đúng như lời anh nói, cuộc sống của em nhẹ nhàng hơn rất nhiều, em hiểu và chấp nhận mọi người dễ dàng hơn. Cám ơn anh đã mang đến khóa học bổ ích này. Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc để thành công trên con đường anh đã chọn.

Bùi Thanh Nga

Điều trước tiên, em xin gửi tới anh lời cảm ơn chân thành nhất! Cám ơn anh đã mang những khóa học thật sự hữu ích về việt nam, khóa học giống như 1 chiếc chìa khóa giúp em mở được một cánh cửa mới và đằng sau cánh cửa đó là một cuộc sống tươi đẹp, một tương lai tươi sáng đang chờ em bước đến (P/S: em đang học cách tư duy theo những người có xu hướng tính cách “N”)

Khóa học đã giúp em nhận biết được tính cách của mình và đã chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu tính cách của mình. Hơn thế nữa, khóa học còn giúp em cách nhận biết được tính cách của người khác và từ đó em thể hiểu mọi người hơn, giúp mối quan hệ với mọi người trở nên tốt đẹp hơn. Khi biết điểm yếu tính cách của mình, điều đầu tiên là em sẽ cố gắng khắc phục những điểm yếu đó và học thêm những điểm mạnh của những nhóm tính cách khác (em biết mình sẽ phải nỗ lực nhiều nhưng em tin mình sẽ làm được để hoàn thiện bản thân mình hơn).

Phạm Phúc Hậu

Em thấy đây là một khóa học mà khó trường lớp nào có thể dạy qua. Lần đầu tiên trong đời, em có cơ hội được học một lớp như thế này. Vui nhất là tất cả các bạn học viên đều từ những nơi khác nhau, có người đang đi làm, có người đang là sinh viên… Và niềm an ủi lớn nhất là đồng cảm, có người tìm ra được, soi cho mình thấy được tính cách của mình như thế nào (điểm mạnh, điểm yếu…).

Để có thể phát triển bản thân, hơn nữa anh Khoa nói rất nhiều về kinh nghiệm của anh ấy, những trường hợp ví dụ điển hình, dí dỏm, hầu như ở đó 90% bài học của anh Khoa là tiếng cười. Để lại trong lòng người học viên một cảm xúc thấm thía, nhận ra là mình đã không uổng công khi đến đây tham dự lớp này. Để được là chính mình, qua khóa học trên em thấy được nhiều lời khuyên bổ ích cho con đường nghề nghiệp của em sau này và hơn nữa thấy thế giới này đầy màu sắc với đủ thể loại tính cách. Tại sao ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, ta có thiện cảm với người này mà lại không mấy thiện cảm với người kia… đó qua khóa học có thể giải thích tại sao.

Nguyễn Việt Dũng
Lễ tân khách sạn Hàn Quốc - Grace Hotel

Trong khóa học Phân loại tính cách, em biết rằng mình không phải là cá thể duy nhất trên đời có tính cách như vậy. Thật buồn cười khi biết rằng có đến một phần tư lớp học là nhóm IN, thì ra có rất nhiều người cũng hay ngơ ngác giống mình. Trong suốt ngày sau đó, em chỉ buồn cười vì loại tính cách của mình chứ không muốn thay đổi con người mình nữa.

Nhận ra loại tính cách của mình, đây thật sự là bước khởi đầu quan trọng, em cũng rất cảm ơn chị Hà Linh đã tư vấn cho em khóa học này. Bây giờ, khi hiểu hơn về tính cách của mình, cũng là lúc em đứng trước một thách thức thật lớn, ngoài việc phát huy điểm mạnh, cần phải khắc phục điểm yếu. Sự hòa đồng trong tập thể, cách giao tiếp với mọi người quả là một thách thức to lớn. Nhưng em tin rằng, với sự kiên trì nỗ lực của bản thân, một ngày nào đó em có thể thành thạo kỹ năng này.

Xem chi tiết bài cảm nhận “Bất chợt nhận ra mình không còn cô độc”

Trần Văn Thắng

Khóa học giúp em nhớ lại và hiểu hơn về MBTI mà cũng là hiểu hơn về chính em. Từ đó, em biết chấp nhận chính mình hơn, không còn cảm giác trách bản thân là vì sao mình không được như người E nói năng lưu loát, hoạt bát, dễ gần hơn. Thay vì trách, em biết là mình cần rèn luyện kỹ năng của chính mình để tốt hơn. Ngoài biết cách quan sát mình, hiểu mình mà còn hiểu được lý do vì sao mọi người xung quanh mình lại có những hành động, thái độ như vậy để rồi không phán xét hay khó chịu và hiểu họ hơn. Ngay sau khi học về, khi nói chuyện với bạn cùng phòng trọ, em nhận thức rõ là lúc đó em đang làm điều đó và cảm thấy bình yên, thoải mái và vui vẻ hơn.Tập thay đổi lựa chọn hành vi hữu ích trong từng hoàn cảnh để hoàn thiện chính mình.

Xem chi tiết tại bài viết “Biết cách chấp nhận chính mình”

Đoàn Thị Phượng Liên

Chào anh Khoa,

Trước hết em xin chân thành cảm ơn anh và TGM đã tạo ra cho em một ngày thực sự ý nghĩa thông qua Khóa học ngắn MBTI hôm nay. Tuy đến giờ này em vẫn chưa thực sự “thẩm thấu” hết tất cả kiến thức của ngày hôm nay, chưa thực sự tin tưởng 100% vào kết quả MBTI của mình. Nhưng em đã nhận được khá nhiều điều từ đây.

Thứ nhất, một điều mà chắc chắn em sẽ thay đổi, đó là sẽ bắt đầu quan sát cuộc sống một cách cẩn thận hơn và sâu sắc hơn.
Thứ hai, em rất vui vì trước giờ mình vẫn khá hiểu rõ bản thân mình, và lí giải được những điều này một cách khoa học thực sự rất thú vị. Em sẽ nghiên cứu sâu hơn để không chỉ hiểu mình và còn hiểu được người khác, và có cách ứng xử phù hợp nhất. Nếu có điều kiện, có thể em cũng sẽ giới thiệu bạn bè tham gia trong thời gian tới.
Nguyễn Thị Cẩm Tiên
Trước khi tham gia khóa học này, em đã  đọc giới thiệu về MBTI trên trang web của TGM và có hình dung đôi chút về nội dung và những lợi ích do khóa học mang lại. Khi tham gia khóa học, em thật sự thu hút về phần nội dung và cách trình bày của anh hơn cả những gì đã tưởng tượng. Thật bất ngờ khi khám phá được nhiều điều từ bản thân (cả những điều trước đây mình nghĩ là đã rõ, những điều còn mơ hồ và những điều chưa biết).

Theo em, khóa học đã được đầu tư công phu và tỉ mỉ về nội dung và hình thức. Em cảm ơn anh và TGM đã đem đến những khóa học thú vị, bổ ích.

Kính chúc anh cùng TGM sức khỏe và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Xem chi tiết bài viết “Hạnh phúc khi vợ chồng hiểu về tính cách của nhau

Huỳnh Thị Thảo Nguyên

Khóa học MBTI đã giúp em hiểu được xu hướng cũng như thấy rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và mọi người xung quanh, từ đó có thể tránh hiểu lầm về những người có xu hướng tính cách khác mình. Khóa học còn giúp em bỏ những suy nghĩ tiêu cực trước đó về bản thân mình như ” Tự kỉ”, ” Không hòa đồng” và biết rằng thay đổi tính cách của bản thân là điều không cần thiết hay nói cách khác là không thể thay đổi được,nhưng bù lại có thể khắc nhược điểm bằng cách học thêm các kĩ năng cần thiết. Em hi vọng khóa học sẽ được nhiều người biết tới, để mọi người có thể hiểu được nhau, trân trọng những gì là bản chất của người khác và sẽ sống,làm việc với nhau dễ dàng hơn.

Chúc anh cũng như TGM sẽ ngày càng thành công và đem đến thật nhiều hạnh phúc, thành công cho người Việt Nam hơn nữa thông qua những khóa học, những cuốn sách chất lượng của công ty.

Nguyễn Ái Mỹ