Tiểu sử ngắn gọn

Trần Đăng Triều (sinh năm 1983) khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên, anh là người đồng sáng lập TGM CORP và cũng là người góp phần rất lớn trong việc mang những quyển sách của TGM Books đến với độc giả từ những ngày đầu.

Trong kinh doanh, Trần Đăng Triều là một doanh nhân năng động, quảng giao nhưng cũng không kém phần quyết liệt. Còn trong diễn thuyết, anh có một phong cách riêng hết sức đặc biệt: tràn đầy năng lượng, sinh động và hài hước. Nhờ vậy, anh luôn có thể giúp mọi người tiếp cận kiến thức một cách thoải mái, nhẹ nhàng, mang đến những tiếng cười sảng khoái xen lẫn nhiều bài học bổ ích và ý nghĩa. Chính vì thế, anh được rất nhiều người học yêu quý bởi vì nhờ có anh mà mọi người hiểu ra rằng, học nghiêm túc không có nghĩa là cứ phải học theo kiểu khô cứng, giáo điều.

Tran Dang Trieu
Chuyên môn - Công việc - Kinh nghiệm
Tran-Dang-Trieu-Lead-Trainer
Tran-Dang-Trieu-Ki-Nang-Hoc-TapThe-Ki-XXI
Tran-Dang-Trieu-Chuyen-Gia-Tam-Ly-Hoc-Duong

Gắn bó với TGM từ những ngày đầu thành lập, Trần Đăng Triều góp phần xây dựng nội dung cho các khoá học nổi tiếng như Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!, Sống và Khát Vọng cũng như các khóa học trong Bộ chương trình Kỹ Năng Thế Kỷ 21.

Trong vòng hai năm, với nỗ lực và phấn đấu không ngừng cùng sự hỗ trợ tận tình từ những diễn giả hàng đầu châu Á, anh Trần Đăng Triều đã được công nhận là Lead Trainer bởi tập đoàn giáo dục và đào tạo hàng đầu khu vực – AKLTG (có trụ sở chính đặt tại Singapore và chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới).

Nhưng anh Trần Đăng Triều luôn không ngừng nỗ lực học hỏi và rèn luyện bản thân, anh tiếp tục quay lại Signapore để tham gia khoá huấn luyện đặc biệt về Kỹ Năng Thế Kỉ 21 dành cho các chuyên gia đào tạo tại Singapore.

Bên cạnh đó, anh cũng tham gia và hoàn thành xuất sắc khoá huấn luyện Kỹ Năng Thiết Yếu Trong Tâm Lý Học Đường dành cho các chuyên gia tâm lý giáo dục tại Mỹ và Việt Nam.

Ngoài việc trải nghiệm thực tế trên thương trường và tham gia các khóa huấn luyện uy tín ở cả Việt Nam lẫn trên thế giới, anh Trần Đăng Triều còn dành thời gian để tự học qua sách vở và nhiều phương tiện khác. Đối với anh, việc học không phải vì bằng cấp mà là vì niềm vui mong muốn khám phá những kiến thức và kỹ năng mới để có thể áp dụng vào kinh doanh và cuộc sống.

Với hơn 5.000 giờ diễn thuyết, anh tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo cho hơn 20.000 học viên ở mọi lứa tuổi (từ 13 đến 60) trong các khóa học của TGM. Đồng thời, anh cũng chia sẻ kiến thức với hơn 50.000 người ở các tổ chức giáo dục, tổ chức chính phủ và doanh nghiệp.

Với phương châm “Mỗi ngày bạn cao hơn chính bản thân mình một bậc” cùng tâm huyết dành cho giới trẻ Việt Nam, anh Trần Đăng Triềuđang cùng TGM đồng hành trên con đường “Vì 1 triệu người Việt Nam hạnh phúc và thành công hơn”, góp phần tạo nên sự khác biệt cho quê hương mình. Anh chia sẻ: “Tôi sẽ nỗ lực không ngừng với mong muốn được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt của mỗi con người tôi gặp.”

Thông tin về anh Trần Đăng Triều và công việc của anh đã nhiều lần xuất hiện trên các báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VNExpress, Doanh Nhân Sài Gòn, Nhịp Cầu Đầu Tư, Mực Tím, Hoa Học Trò, Sinh Viên Việt Nam, Giáo Dục Thời Đại, Người Đô Thị, Gia Đình và Xã Hội,…các kênh truyền thanh truyền hình: VTV1, VTV2, HTV7, HTV9, VTV6, O2TV, VOV…

Cảm nhận và chia sẻ
 • Đăng Khoa – Đăng Triều

  2 cái tên chắc chắn sẽ theo em từ nay đến hết cuộc đời, một lúc nào đó chùn chân mỏi gối, không có động lực… Chắc chắn người em nhớ đến sẽ là 2 anh, người truyền động lực, truyển cảm hứng, những lời hứa với bản thân, với 2 anh. Chắc chắn những điều đó sẽ không cho phép em buông rơi bản thân, phải sống, phải chiến đấu với chính bản thân mình. Một ngày nào đó gặp lại, đứng trước mặt anh, em tự tin nói rằng em đã SỐNG XỨNG ĐÁNG với bản thân mình, với những hi sinh của tất cả mọi người đã dành cho em.

  Chúc 2 anh hạnh phúc để thành công!

  “Phải Sống – Phải Khát Vọng”

  Duy Hưng
  Học viên TGM NEXT
 • Gửi bạn Trần Đăng Triều

  Tôi được biết bạn qua sách của anh trai Trần Đăng Khoa của bạn, qua những lời ca ngợi và nhìn thấy bạn trên facebook, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được gặp bạn. Tôi thật sự bất ngờ hơn cả những gì tôi nghĩ về bạn: bạn dí dỏm, hài hước, dễ thương nhưng rất mạnh mẽ, sâu sắc. Và cũng giống như Khoa – cái tâm của bạn thật lớn. Triều và Khoa là những tấm gương cho giới trẻ – các bạn thật tuyệt vời và tôi học được ở các bạn rất nhiều. Xin cảm ơn bạn, xin được gọi Triều là em rất yêu quý và trân trọng.

  Thu Hà (Hòa Bình)
  Học viên TGM NEXT
 • Chào Triều!

  Mình là Tuấn Anh, nhóm G7. Tự đáy lòng mình xin được cảm ơn bạn vì những sự chia sẻ rất hóm hỉnh, rất đời nhưng đã làm thay đổi được cách nghĩ, cách làm của bản thân mình và của những ai đã tham gia khóa học này.

  Chúc Triều có nhiều sức khỏe hơn nữa và đóng góp, chia sẻ được nhiều người hơn nữa.

  Chúc bạn và gia đình bạn luôn bình an, hạnh phúc!

  Cảm ơn Triều rất nhiều!

  Tuấn Anh (nhóm 7)
  Học viên TGM NEXT
 • Anh Triều “đẹp trai” ^.^

  Xin cảm ơn anh rất nhiều, ngọn lửa nhiệt huyết trong anh đã truyền cho em thêm sức mạnh. Ngàn lời nói cũng chẳng thể diễn tả hết được lòng biết ơn sâu sắc này, chỉ mong anh và gia đình luôn khỏe mạnh, bình an để giúp đỡ thêm thật nhiều người tìm lại chính mình.

  Cảm ơn anh, cảm ơn anh rất nhiều.

  Nguyễn Anh Trí
  Học viên TGM NEXT
 • Anh!

  3 ngày đồng hành cùng mọi người dưới sự chia sẻ của anh là món quà vô cùng quý giá với em trong cuộc đời này.

  Em cảm ơn anh nhiều lắm!

  Chúc anh luôn giữ chặt lý tưởng sống tuyệt vời của mình.

  Em tin sẽ sớm được gặp lại anh.

  Em.

  Uông Duy Khánh
  Học viên TGM NEXT
 • Triều ơi! anh cảm ơn em thật nhiều! em đã cho anh một tầm nhìn cao cả, mạnh mẽ hơn, cho anh sức sống đầy nghị lực và chắc chắn anh sẽ sống có trách nhiệm hơn với mọi người.

  Cảm ơn ông bà em sinh ra bố mẹ em và cảm ơn bố mẹ em đã sinh ra hai anh em “Khoa + Triều”.

  Chúc em hạnh phúc và thành công.

  Thắng (nhóm 4)
  Học viên TGM NEXT
 • Em chào anh Triều ạ! Mặc dù là thời gian mà anh Triều ở bên cạnh chúng em không nhiều, nhưng em vẫn luôn yêu quý anh!

  Anh không chỉ “múp míp, da trắng, dễ xương” (em khen anh đó nha! ^^) mà anh còn mang đến những lời khuyên, những trải nghiệm thực sự, những giây phút thư giãn cười đùa với cách truyền đạt ý nghĩa của mình đến chúng em rất tinh tế, dễ thương, dễ hiểu, dễ cảm nhận được. Em cảm ơn anh nhiều lắm ạ. Em hi vọng 1 ngày nào đó em sẽ có mặt, là 1 thành viên của TGM. ^_^

  Mr “Noon”
  Học viên TGM NEXT
 • Em “like” mạnh cách dạy và cách anh truyền đạt cho tụi em. Những kiến thức anh truyền lại vẫn lắng đọng trong em 99,99% :D

  Cảm ơn anh Triều “mập” – hăng hái, năng động, yêu thương mọi người, HÀI HƯỚC, HOẠT ĐỘNG 100% năng lượng.

  Anh là 1 người bạn, 1 anh trainer làm cho ai cũng phải lắng đọng, lúc hào hứng, vui vẻ.

  Em chúc anh luôn thành công trong công việc truyền đạt thông tin và dạy cách sống cho tất cả các bạn trẻ.

  Cẩm Tú (nhóm 1)
  Học viên TGM NEXT
 • Chào “danh hài” Triều béo!

  Anh là 1 giáo viên và anh học được rất nhiều từ phong cách diễn thuyết của Triều! Có 1 điều anh phải xin lỗi Triều: trước khi đến đây học anh không nghĩ là Triều diễn thuyết tuyệt vời đến thế! Dí dỏm, hài hước nhưng vô cùng sâu sắc! Hy vọng sẽ tiếp tục có dịp được nghe Triều diễn thuyết. Rất cảm ơn những chia sẻ của Triều.

  Vương (nhóm 7)
  Học viên TGM NEXT
 • Mr Triều đáng yêu!

  Có nhiều giá trị mà anh đem lại cho em nhưng có 1 thứ em nhận ra em đã lãng quên nhiều CƯỜI.

  Sao đôi lúc ta lại có thể quên điều đó chứ CẢM ƠN ANH!

  Đặng Thanh Hường
  Học viên TGM NEXT
 • Trên đời này nếu có một người thầy mà để lại trong tôi nhiều cảm xúc và có ý nghĩa nhất thì người mà tôi nói đến đầu tiên đó là anh Trần Đăng Triều.

  Cảm ơn cuộc sống, cảm ơn TGM, cảm ơn anh rất nhiều, chúc anh sẽ đạt được thật nhiều hạnh phúc trong cuộc sống.

  Lê Nhật Thành
  Học viên TGM NEXT
 • Anh Triều

  Anh quá vui tính, anh quá hài hước, nhưng trong cái vui vẻ đó lại mang lại những bài học tuyệt vời. Cảm ơn anh đã xuất hiện trong cuộc sống này, để đem lại cho người khác niềm hạnh phúc vô tận.

  Chúc anh luôn vui vẻ và thành công như bây giờ. Nhất là… luôn giữ phong độ “mập thì đẹp choai” như thế anh nhé! ^_^

  Em hy vọng có cơ hội được gặp anh một lần nữa.

  Trần Thị Thùy Trang
  Học viên TGM NEXT
 • Thân gởi Triều,

  Xin phép được gọi tên vì Triều nhỏ tuổi hơn mình và Triều tạo cho mình một cảm giác rất thân tình.

  Cảm ơn Triều đã tạo được nhiều tiếng cười suốt khóa học. Hình như lâu lắm rồi mình mới được cười nhiều như vậy (^_^)!

  Cảm ơn rất nhiều người ban thông minh và dí dỏm.

  Vy SVKV
  Học viên TGM NEXT
 • Gửi đến anh Triều

  Em vô cùng ngưỡng mộ anh về sự mạnh mẽ, sự zui zẻ của anh mang đến cho em và những bạn khác, những nụ cười mà ẩn sâu trong đó là những bài học vô cùng ý nghĩa. Em cảm ơn anh rất nhiều. Mong anh sẽ giúp được nhiều người hơn nữa nhé, hì hì!

  Lê Triệu Vỹ
  Học viên TGM NEXT
 • Anh Triều ơi!

  Anh có biết

  Thân hình anh to lớn

  Để mang nhiều hiểu biết

  Anh Triều ơi có biết

  Mặt anh rất hình sự

  Nhưng ẩn chứa sau đó

  Là bao điều hài hước

  Anh Triều ơi anh biết

  Rằng anh khôn… đẹp giai lắm!

  Nhưng em thấy ở anh

  Một tâm hồn rất đẹp!

  Xin cảm ơn anh vì những điều mà anh đã làm cho em và mọi người.

  Nguyễn Trọng Thịnh
  Học viên TGM NEXT
 • Cảm ơn Đăng Triều!

  Bạn là ngọn lửa Hải Triều tràn ngập niềm tin, lòng yêu thương yêu đời, giúp tôi tỉnh ngộ lại và nhận ta giá trị bản thân mình, giá trị của cuộc sống này!

  Cảm ơn bạn rất nhiều!

  Trần Thị Phương Thảo
  Học viên TGM NEXT
 • Anh Triều mập – TM của gia đình ta,

  Em cảm ơn tất cả những sự quan tâm, yêu thương của anh với các coach và học viên từ đùa giỡn tới nghiêm túc (^_^).

  Khó có ai có thể quan tâm tới mọi người 1 cách kỳ lạ như thế :D!!!

  Em hông biết cách nói hết cảm xúc ấm áp, nồng hậu, và vui tươi, nhí nhảnh của anh cho em cảm giác một gia đình vừa lớn mà vừa nhỏ này!

  I love you all my heart, my soul!!!

  Nguyễn Thị Kiều Trinh
  Coach TGM NEXT
 • Anh Triều thân mến, em là Hà Nguyên cậu bé luôn đến hỏi anh mỗi giờ giải lao đây.

  Em cảm ơn anh về tất cả những chia sẻ, những câu hỏi đích thực giúp em nhìn lại mình và bắt đầu biết sống thực với bản thân mình. Lần đầu tiên trong đời em nhận được sự nghiêm khắc thực sự giúp em biết được và cảm nhận được giá trị rất quý giá: “Mỗi người chỉ sống được một lần và phải sống thực sự chứ không đơn giản là tồn tại trên cuộc sống này”.

  Cuộc sống của em có một ý nghĩa rất đặc biệt và em có can đảm trở thành một diễn giả thành công. Em mong là sau này trên con đường luyện tập nỗ lực để trở thành một diễn giả thực thụ có một phần nào đó dấu chân của anh. Chào anh hai Triều thân mến. Cảm ơn anh.

  Thân. Em trai của anh.

  Hà Nguyên
  Học viên TGM NEXT
 • Anh Triều mập!

  Em rất thích tính vui vẻ của anh. Có vẻ như anh rất hiểu tâm lý tụi em. Bên cạnh đó, em còn thấy một tâm hồn bên trong anh. Không phán xét đúng sai. Đơn giản em thích nó. Em mong anh sẽ tiếp tục truyền lửa cho con người Việt. Em biết rồi sẽ có lúc anh thấy khó giống tụi em. Anh cũng sẽ vượt qua được. Anh cũng là một con người ^^!

  Trần Ngọc Nhân Tâm
  Học viên TGM NEXT
 • Anh Triều thân mến!

  Lời đầu tiên, em rất cảm ơn anh vì những điều anh chia sẻ 3 ngày qua thật sự rất hữu ích đối với em.

  Thứ hai, em muốn kể anh nghe những cảm nhận của em về anh. Những lần tham gia hội thảo của TGM, em được nghe anh Khoa và anh Thể chia sẻ, em rất thích và thấy rất hay. Và không hiểu sao, dù chưa bao giờ tham dự hội thảo do anh chia sẻ nhưng em có cảm giác không thích anh và trong đầu em nghĩ: “Anh diễn thuyết chắc không hay đâu, thậm chí có khi chán òm”. Và cho tới một ngày, em tham gia buổi hội thảo do anh diễn thuyết “Làm thế nào để tạo đột phá trong học tập và cuộc sống”, khi em đang trên đường tới hội thảo, em nghĩ: “Nội dung này em đã nghe hai lần, đây là lần thứ ba => hơi ngán, nhưng thôi cũng ráng đi xem anh nói thế nào”. Khi tới hội thảo, trước giờ bắt đầu, MC có mời 1 số bạn lên chia sẻ mục tiêu đến hội thảo. Tự nhiên, MC mời em, em cũng vui vẻ lên trả lời và cũng tự tin câu trả lời của mình (vì hai lần trước nội dung buổi hội thảo nói về phương pháp học tập). Tiếp theo, em đang hí hửng về câu trả lời của mình thì diễn giả (là anh) chạy lên, sau màn giới thiệu, anh “phan” ngay một câu: “mục tiêu của em khi đến hôm nay sẽ không được đáp ứng…” (em nhớ không rõ y nguyên lời anh nói). Thế là em hơi quê + sự ghét anh từ lúc chưa gặp mặt => “……..”. Nhưng mà rất may mắn, em đã ngồi lắng nghe sự chia sẻ của anh từ đầu tới cuối. Và với tài năng của anh đã thật sự thuyết phục “khán giả” khó tính như em. Cho tới bây giờ, em thích nghe anh chia sẻ nhất và em mong gặp anh trong khóa học (điều đó thành hiện thực).

  Qua khóa học, em càng thích – ngưỡng mộ – yêu quý anh hơn rất rất rất… nhiều. Em cũng cảm ơn anh nhiều lắm.

  Ngô Ngọc Phú
  Học viên TGM NEXT
9 Comments
 1. Anh Nhi Mary

  dạ em chào anh Triều em là ngô hoàng anh học viên của kv50 em muốn hỏi à muốn đăng kí tham gia khóa Nghệ thuật tạo sức hút cá nhân thì có thể đăng ký ngay bây giờ dc ko anh, em đc biết khóa học này 28/12 mới mở ạ

  • khoatgmcorp

   Được em nhé.

 2. mary moon maria

  chào anh em là học viên hoàng anh khóa sống và khát vọng, em muốn hỏi cái nghệ thuật tạo sức hút cá nhân, sinh viên chưa đi làm có nên đi học ko ạ

  • khoatgmcorp

   Học được em nhé.

   • mary moon maria

    có đăng ký xong rồi mới đóng tiền đc ko hả anh
    em có người thân rất thích hút thuốc thì theo anh nên làm cách nào để bố em có thể bỏ dc tính hút thuốc, cho dù gia đình khuyên nhưng người ấy vẫn ko chịu nghe, thì theo anh nên làm như thế nào ạ, Hoàng anh, khóa sống và khát vọng

 3. mary moon maria

  cho em hỏi là làm thế nào để người thân của em có thể bỏ thuốc lá hả anh, cho dù gia đình em có nói hay khuyên bác ấy cũng ko ko chịu bỏ, có úc em nói vs bác là “bác ơi thuốc lá có hại cho sức khỏe lắm bác ko nên hút nữa, ko bác sẽ bị ung thư phổi đó ạ”, và em có nói rằng trên bao nó đã ghi rõ như vậy mà bác, những bác ấy ko chịu nghe, em hỏi làm cách nào cho bác ấy bỏ thuốc dc ạ”

  • Nguyễn Tuấn Long

   hi bạn, mình ko phải chuyên gia tư vấn nhưng cũng xin có chia sẻ thế này: con người thường cố gắng làm điều gì đó vì những ng mà mình yêu thương. Có thể bác ấy ko lo cho mình thì bác ấy chắc sẽ lo cho những ng thân của bác ấy như vợ chồng, con cái… bạn có thể khuyên bác ấy bỏ thuốc vì lý do đó xem sao? Có thể phân tích cụ thể hơn phù hợp với hoàn cảnh của bác ấy mà chỉ có bạn mới hiểu đc. Thân!

 4. Ngô Phương Thanh

  anh Trần Đăng Triều : cho em xin hỏi khóa nghệ thuật tạo sức hút cá nhân thời gian học khóa học chỉ diễn ra trong một ngày 2/5/2015 tại Hà Nội từ 9-18h thôi a.? Nếu diễn học Khóa học chỉ trong một ngày thì có thay đổi được gì cho bản thân sau thời gian ngắn ngủi ấy không ạ?. Em rất muốn đăng kí khóa học vì vậy em mong nhận được phản hồi của anh sớm. Em xin cảm ơn!

Chia sẻ